Làm Thế Nào Để Kháng Deactived Tài Khoản Etsy Thành Công?

Mình chỉ chia sẻ cách mình kháng Deactivated tài khoản Etsy của mình, mình không chắc là các bạn cũng có thể kháng được thành công tại vì nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cuả các bạn như Information, IP và ngân hàng.

Mình không phải là pro. Mình chỉ chia sẻ cho ai chưa biết. ai biết rồi thì có thể cmt mình học hỏi thêm từ các bác pro đi trước ạ.

1. Đầu tiên là mình nên dùng địa chỉ thật ở Việt Nam (theo như mình biết là Việt Nam đã có thể đăng kí) và theo như mình đọc trên Etsy thì một Info có thể taọ được nhiều Accounts nhưng mà mỗi Accounts nên xài riêng 1 Browser.

Và mỗi accounts thì là 1 Email khác nhau. Địa chỉ và ngân hàng thì là chung (chọn ngân hàng uy tín nhất Việt Nam).

Thẻ ngân hàng thì 2 tk 1 thẻ là được. ( các bác fake Info thì mình không nói đến nhé vì mình chưa fake bao giờ). ( k vì thê mà làm quá nhiều tk 2-3 tk là đủ)

2. Các bác muốn tài khoản ngon thì địa chỉ nhà, passport, bằng lái xe,ngân hàng thì phải trùng nhau + IP việt nam.

Nhiều bác mua Info xong địa chỉ ngân hàng và địa chỉ passport k trùng nhau hoặc địa chỉ sdt k trùng. Hoặc địa chỉ k xác thực được. lúc bị die kháng sẽ không được.

3. Nuôi TK. Khi mới lập xong tk các bác nên làm theo Etsy hướng dẫn và list khoảng 5-10 sp và theo kinh nghiệm của mình chỉ chạy 1$ qc trong vòng 2 tháng và cầu nó đừng ra sale là được sau 2 tháng ra sale thì đỡ chết và nếu có chết vẫn lấy lại được.

Theo như mình tìm hiểu những ng tây làm POD thì họ nuôi tk 2 tháng mà k có sale nào sau 2 tháng là họ mới chạy qc nhiều. Khi mới lập xong tk các bác đừng vội trang trí store hay làm gì nhiều vì như thế là điều bất thường và dễ bị die. Cứ để store cùi bắp và update từ từ trong vòng 2 tháng. Chậm mà chắc

Cách kháng

Mình sẽ gửi các bạn Link kháng bên dưới + Sdt Support của Etsy Bên Úc Mỹ Anh (hàng quý hiếm)

Lưu ý: theo kinh nghiệm của mình thì tất các cả dạng support vs nhân viên thì đều là trường hợp đặc biệt hoặc cân phải nhờ nhân viên.

Cho nên đa số họ để FAQs giải quyết cho các bác trước và thường làm khó các bước để các bạn có thể thấy được mục support.

Nhiều bạn không đọc kĩ hướng dẫn và theo Etsy dắt mũi là k thể tìm được mục support cho nên chọn một hồi là quay về ban đầu.

1. Đầu tiên là click dưới bình luận nha 
Mekong-MMO-Lam-the-nao-khang-deactive-Etsy-thanh-cong-buoc-1

Selling On Etsy => Your Etsy Account => ReOpening or Closing Account => Reopening or Unsuspending your Account

Mekong-MMO-Lam-the-nao-khang-deactive-Etsy-thanh-cong-buoc-3

Đến phân này đa số thấy chữ Reopen your account là các bác sáng mắt luôn là bấm vào luôn xong nó chạy ra FAQs rồi nó dẫn đi một vòng luẩn quẩn.

Mekong-MMO-Lam-the-nao-khang-deactive-Etsy-thanh-cong-buoc-4

Click vào Still Need Help xong nó sẽ hiện ra mục Email hoặc ai may mắn sẽ hiện ra SDT ( thường thì acc die mới có sdt còn ở vn thì mình thấy nó k hiện ), các bác bấm dô mục Email Us ( nếu trang k hiện ra tiếng anh thì các bác làm theo hướng dẫn dưới hình)

2. Sau đây là phần quan trọng
  • Subjects ( Reopen Deactivated Account)
  • Description
  • Why was your account Closed?

Lưu ý

  • Các bác Email đừng văn vở quá vì chúng ta chỉ là seller bình thường chứ k phải công ty
  • Ngắn gọn, đầy đủ, nói thẳng chủ đề, từ tiếng anh bình thường không cần chuyên ngành. Tuy nhiên phải dễ hiểu đúng ngữ pháp.
3. Trong email bao gồm

Các bác tự xem lại là trước 1 ngày bị deactivated các bác đã làm gì, chỉnh sửa gì thì nên nêu ra trong email ( nêu ý chính k dài dòng văn vở) 1- 2 dòng là được.

Sau đó, vào thẳng chủ đề là vấn đề bị deactivated. Nêu lí do các bác viết email là gì sau đó các bác viết là tk của mình đang chuyển đồ cho khách rồi và mày nên mở lại tk cho tao để không ảnh hưởng đến khách của tao và mình đã ship hàng rồi và khách sẽ nhận được trong vòng vài ngày nữa.

Mekong-MMO-Lam-the-nao-khang-deactive-Etsy-thanh-cong-buoc-6

Why was your accounts closed? Các bác chọn như hình

Xong , kiểm tra kĩ lại và gửi. (không cần gửi file trừ trường hợp cần gửi)

Sau khi gửi thì 1-2 ngày sau các bác sẽ nhận được email tự động về việc Etsy nhận được Case của các bạn và sẽ tạo cho bạn 1 email riêng cho case của bạn. các bác đợ tầm 2 tuần có thể lâu hơn.

Mekong-MMO-Lam-the-nao-khang-deactive-Etsy-thanh-cong-buoc-7

Nếu các bác được mở TK lại và nếu có bị Deactivated nữa thì các bác có case sẵn và email riêng của support rồi các bác cứ việc email thẳng vào đó là được và sẽ được xét nhanh hơn. ( chỉ những ai không vi phạm chính sách nhé) còn vi phạm thì Hên Xui.( email mình sẽ để dưới hình)

Mekong-MMO-Lam-the-nao-khang-deactive-Etsy-thanh-cong-buoc-8

Nguồn: Paul Truong – Etsy Việt

Post a comment