Giải Đáp Thắc Mắc Về FBA Và Dropshipping Cho Anh Em Newbie

Gần đây mình nhận thấy có rất nhiều anh em add friend mình và có hỏi về dropship cũng như FBA Amazon, các câu hỏi thường sẽ có độ khó tăng dần, có cả những câu hỏi vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu, nhưng cái chính là mình nhận thấy anh em có cái lỗ hổng mà nhiều người gặp phải là chẳng tìm hiểu gì mà đã nhảy ngay lập tức vào lĩnh vực mới tinh này. Thì mình viết status này ra sẽ giải đáp một vài thắc mắc mà anh em hay hỏi nhé.

1. Em đang tính đến nghỉ việc để theo FBA và Dropship?

OK mình thấy người mới rất hào hứng với lĩnh vực mới này, có thể do mọi thứ mn nghĩ rất đơn giản. Tập trung 100% vào một công việc chắc chắn sẽ tốt hơn nhưng mình khuyên là Không Nên.

Mọi người vẫn nên giữ công việc hiện tại đang ra thu nhập, nhưng cuối tuần hoặc có thời gian rảnh vẫn tìm hiểu, học hỏi dần dần và thực hành, tầm 3-6 tháng xem có thích công việc này không thì tính tiếp xa hơn.

2. Dropship và FBA là gì vậy anh? Em người mới có làm được không?

Mọi người vẫn chưa tìm hiểu kĩ đã hỏi ngay rồi, mọi người nên tập thói quen tìm kiếm một định nghĩa nào đó trên Google rồi hãy hỏi để tập cho mình thói quen. Lĩnh vực nào cũng có người cũ và người mới, ai cũng làm được. Chẳng qua là làm như thế nào mà thôi.

3. Em làm Dropship thì có cần nhiều vốn không anh?

Mọi người vào bất kì lĩnh vực mới nào cũng đều phải có vốn, nhiều hay ít thì tùy kinh tế của mọi người. Nhưng với Dropship nếu làm từ con số 0 vốn từ 1-2k$ là hợp lý với Newbie. Còn đối với FBA thì tầm phải 5k$ trở lên.

4. Anh ơi lập tài khoản có khó không? Em đang phân vân không biết nên làm Dropship hay FBA!!!!

Lập tài khoản Amazon chưa bao giờ là điều dễ dàng với người mới, nên nó khó là điều hiển nhiên. Thế nên 1 tài khoản Amazon mới có giá như thế chứ, nó ngang tiền mua 1 con bò ở quê rồi. Thế nên muốn lập được tài khoản phải kiên trì và phải biết cách làm thôi.

Còn người mới nếu làm FBA ngay cũng không sao, nhưng mình nghĩ tỉ lệ Fail chắc phải trên 90%. Anh em nên nghiên cứu Dropship trước nhé. Còn cái này là tùy ở quyết định của mỗi người.

5. Em có tài khoản rồi nhưng không biết bán cái gì?

Bán gì là tùy thuộc vào tư duy sản phẩm của mỗi người, có người thích bán mặt hàng này, có người thích mặt hàng kia, có người thích bán theo mùa, theo Trend,… nên muốn tìm được sản phẩm ngon thì cứ bán hoặc còn bí ý tưởng mọi người có thể lên các ngách mà Amazon nó đề xuất như Amazon Best Seller hoặc Amazon Hot New Realease,…để tìm sản phẩm,.

6. Em có nên đi hàng FBA ngay không?

Nói thật, đi hàng FBA ngay thì nhanh và đơn giản thôi, nhưng mà để đẩy được sản phẩm FBA, quản lý được dòng tiền FBA lại là cả một nghệ thuật, anh em nên cân nhắc trước khi đi hàng, còn nếu muốn test thì chấp nhận bỏ ra một vài chục triệu để đi và cảm nhận thị trường.

Còn với mình thì thường mình xây dựng xong thương hiệu và con đường đi hàng rồi mình mới chọn sản phẩm để đi hàng FBA, vì con đường đi còn dài mà mọi người. ĐỪNG VỘI!!!!!!

7. Chọn suppiler như thế nào vậy anh?

Anh em có thể chọn sup ở Trung Quốc hoặc Mỹ tùy anh em, có rất nhiều sup chuyên về Dropship, nhưng thằng sup ngon mình đánh giá là thằng sup chịu hỗ trợ mình mỗi khi mình hỏi nó.

8. Làm mảng này có nhàn không anh?

Theo mọi người có nhàn không, với kinh nghiệm lăn lóc rất nhiều năm qua các lĩnh vực của MMO mình nhận thấy khi mọi người bước chân vào bất kì mảng mới nào thời gian đầu sẽ cực kì mệt mỏi và gian nan.

Như mình thời gian đầu làm Amazon có thể dành 12-15 tiếng mỗi ngày để tập trung làm cho hơn 1 năm đầu tiên. Khi có kiến thức rồi thì mọi thứ sẽ đơn giản và dễ thở hơn nhiều.

9. Làm mảng này có cần tố chất không ạ?

Theo mình làm MMO chắc chắn phải có một chút không ít thì nhiều tố chất, tố chất ở đây là Tư Duy, Phán Đoán. Vì sao?

Vì lĩnh vực MMO này không có sách vở, không có định nghĩa chuẩn, không có một đáp án nào là đúng hay sai cả. Tất cả đều dựa vào thời gian và kinh nghiệm, làm nhiều ắt sai lầm nhiều, trả giá nhiều sẽ tự khôn ra ngay thôi.

10. Chiến tranh thương mại Mỹ Trung có ảnh hưởng đến Dropship hay FBA không anh?

Chắc chắn là có rồi, quy luật tự nhiên mà. Nhưng mọi người đừng lo lắng cứ làm đi, lo lắng cũng chẳng được gì đâu.

11. Có lời khuyên nào dành cho người mới bắt đầu không? 

Mình chỉ có một lời khuyên duy nhất cho anh chị em. Anh chị em hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để đi nhặt $ về cho đất nước. Yếu bóng vía ra ngoài sẽ bị thần chết Jeff bắt đi thôi nhé mọi người. Chúc mọi người có quyết định sáng suốt khi bước chân vào lĩnh vực mới này nhé.

Nguồn:  Dũng Nguyễn – Cộng đồng Amazon VN

Post a comment